3 SAI LÂM PHỔ BIẾN TRONG CHẾ ĐỘ ĂN KHIẾN ĐƯỜNG HUYẾT LÊN XUỐNG THÂT THƯỜNG

Khi được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường, người bệnh sẽ rơi vào tình trạng ăn uống kiêng khem để tránh việc đường huyết tăng cao. Cùng tìm hiểu 3 sai lầm phổ biến trong chế độ ăn uống khiến cho đường huyết lên xuống thất thường qua bài viết dưới đây nhé!

Người tiểu đường cần phải có 1 chế độ ăn uống khoa học để hạn chế việc đường huyết lên xuống thất thường. Nhưng điều này không đồng nghĩa với việc phải kiêng khem quá mức. Và dưới đây là 3 sai lầm phổ biến trong chế độ ăn uống sẽ khiến đường huyết của bạn lên xuống thất thường.

1. Sai lầm 1: "Tiểu đường không được ăn đồ ngọt"

Mặc dù đường dường như là nguyên nhẫn dẫn đến bệnh tiểu đường, nhưng theo các chuyên gia y tế, lượng calo nạp vào cơ thể mới chính là nguyên nhân gây tăng cân và từ đó làm rối loạn quá trình chuyển hoá đường của cơ thể.

Nhiều người có sở thích ăn đồ ngọt, nên khi được chẩn đoán tiểu đường phải kiêng khem quá mức dẫn đến căng thẳng và lo nghĩ quá nhiều trong việc lựa chọn thực phẩm. Chính sự căng thẳng đó lại vô tình làm tăng chỉ số đường huyết nhanh hơn so với việc ăn uống không kiêng khem.

>>> Xem thêm: Mối liên hệ giữa stress và tiểu đường

Không những thế, khi bạn kiêng khem đồ ngọt, cơ thể lại có xu hướng ăn mặn hơn, từ đó dẫn đến biến chứng về tim mạch và thận, lại càng nguy hiểm hơn. Nếu như bạn thích ăn đồ ngọt, hãy vẫn ăn theo sở thích, nhưng hãy tập thói quen ăn ít lại một cách từ từ, và ăn xa bữa ăn chính.

>>> Xem thêm: 10 mẹo ăn uống giúp kiểm soát đường huyết

2. Sai lầm 2: "Trái cây chứa rất nhiều đường nên không được ăn"

Trái cây vừa có cả đường nhưng đồng thời cũng là nguồn cung cấp chất xơ cho cơ thể. Chẩt xơ đóng vai trò khiến cho đường trong trái cây hấp thu vào cơ thể một cách từ từ chứ không ồ ạt. 

Theo Hiệp hội Đái tháo đường Hoa Kỳ, nhiều loại trái cây chứa nhiều vitamin và khoáng chất, giúp điều chỉnh lượng đường trong máu như các quả mọng bao gồm đào, mơ, táo, cam....

>>> Xem thêm: 10 loại trái cây tốt cho người tiểu đường

3. Sai lầm 3: "Tránh cơm hoàn toàn"

Chỉ số đường huyết của gạo cao hơn lúa mì, có nghĩa là nó làm tăng lượng đường trong máu nhanh hơn. Vì vậy, người tiểu đường thường tránh ăn cơm để kiểm soát chỉ số đường huyết. Tuy nhiên, theo các chuyên gia y tế, nhiều loại thực phẩm có chỉ số GI thấp nhưng cũng không phải là thực phẩm ưu tiên cho người tiểu đường, ví dụ như khoai tây chiên.

>>> Xem thêm: 10 thực phẩm tốt cho người tiểu đường

Điều quan trọng đối với người tiểu đường chính là kiểm soát chỉ số đường huyết ở ngưỡng an toàn để hạn chế các biến chứng về sau. Ngoài việc sử dụng thuốc tây, người bệnh có thể sử dụng kết hợp thêm sản phẩm thảo dược để hỗ trợ kiểm soát đường huyết tốt hơn và giảm thiểu các tác dụng phụ không mong muốn của thuốc tây lên gan và thận.

Viên tiểu đường DK BETICS GOLD với thành phần từ 100% dây thìa canh lá to, mang đến hiệu quả hỗ trợ ổn định đường huyết gần gấp 2 lần so với dây thìa canh lá nhỏ. 

Viên tiểu đường DK BETICS GOLD

>>> Xem thêm: Đánh giá về Viên tiểu đường DK BETICS GOLD

>>> Xem thêm: Dây thìa canh lá to - Đột phá trong y học dành riêng cho người tiểu đường

Bài viết trên đã cung cấp cho người đọc 3 sai lầm trong chế độ ăn khiến đường huyết lên xuống thất thường và giải pháp từ thiên nhiên hỗ trợ kiểm soát đường huyết. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến bệnh tiểu đường hoặc sản phẩm viên tiểu đường DK BETICS GOLD, quý đọc giả có thể để lại bình luận phía dưới bài viết hoặc trực tiếp gọi vào tổng đài chăm sóc sức khoẻ của Công ty Dược Khoa Sài Gòn (chi nhánh miền Nam của công ty Dược Khoa) để được dược sĩ chuyên môn tư vấn và hỗ trợ!

Uống dây thìa canh có mất ngủ không?

Uống dây thìa canh có mất ngủ không?

Tư vấn miễn phí: 0985 589 001

(Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, bạn nên tham khảo ý kiến từ các chuyên gia y tế)


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng